SMS Nino24 ) - Pha bắt bóng dũng cảm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.


Bùi Tiến Dũng đã có 1 trận đấu tốt cùng U23 Việt Nam trước U23 UAE vào chiều 10/1. Ảnh: Hoàng Tùng.

Sự trở lại của Bùi Tiến Dũng giúp U23 Việt Nam giữ sạch lưới trước U23 UAE, góp công giúp đội có 1 điểm ở ngày ra quân. Đây cũng là thành tích tốt nhất của U23 Việt Nam trong lần thứ 3 tham dự VCK U23 châu Á.

Trước đó, tại SEA Games 2019, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm trong trận đấu với U22 Indonesia tại vòng bảng khiến U22 Việt Nam vất vả mới có được chiến thắng trước đối phương. Sau trận đấu này, Bùi Tiến Dũng chính thức mất vị trí vào tay thủ môn Văn Toản.

Ngoài Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo cũng đưa ra một số lý giải về quyết định nhân sự của mình. Ông nói: "Ở hàng phòng ngự, chúng tôi thiếu vắng Hồ Tấn Tài bên cánh phải. Tôi thay thế bằng Bùi Hoàng Việt Anh dù cậu ấy sở trường đá trung vệ. Việt Anh mới tập vài buổi cho vị trí mới, thời gian làm quen ngắn nhưng cậu ấy đã làm tốt. Tôi hài lòng với cầu thủ này.

Về Tấn Tài, trận đấu tới cậu ấy sẽ hết án treo giò và có thể trở lại đội hình đá chính. Trong khi đó, Đình Trọng đã có những phút đá tốt với U23 UAE khi thay cho Tấn Sinh. Tôi vẫn sẽ phải làm việc trực tiếp với Đình Trọng để hiểu cảm giác của cậu ấy. Tôi muốn biết điều kiện hiện tại của Đình Trọng, thi đấu được quãng thời gian bao lâu để điều chỉnh cho hợp lý".


Dù chỉ giành 1 điểm, đây vẫn là kết quả tốt với U23 Việt Nam khi mở màn VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Tùng.

U23 Việt Nam đã có trận hoà 0-0 trước U23 UAE. Đây là kết quả khởi đầu tốt nhất của U23 Việt Nam trong lần thứ 3 tham dự giải đấu. Kết quả này được đánh giá là hợp lý khi U23 UAE và U23 Việt Nam thi đấu chặt chẽ trong hầu hết thời gian của trận đấu.


Theo Hiếu LươngTrí thức trẻ